Hotline : (028) 730 55866 Email : info@horeka.vn

14 cách cải thiện thứ hạng web nhanh nhất ( phần 1 )

Ngày đăng: 01:55 PM 30/08/2018 - Lượt xem: 56

Làm sao để có thể cải thiện thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm Google? Câu trả lời chính là tối ưu công cụ tìm kiếm . Bài viết này sẽ mách cho bạn 14 cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng SEO website của bạn.

14 cách cải thiện thứ hạng web nhanh nhất

  1. Cải thiện tốc độ tải trang

Thời gian tải trang của bạn rất quan trọng bởi

  • Google sẽ không đánh giá cao trang web của bạn nếu tốc độ tải của trang website chậm.
  • 40% người sẽ nhấn nút thoát nếu website mất hơn 3 giây để tải.
  • 80% số người dùng đó sẽ không quay trở lại.

 Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến thứ hạng SEO của bạn. Trang web tải chậm sẽ làm người dùng thoát khỏi trang nhiều. Khach hàng chưa kịp dạo một vòng website của bạn đã nhanh chóng rời khỏi và vào trang web của đối thủ chỉ vì tốc độ tải trang của website đó nhanh hơn. Điều đó sẽ làm cho bạn mất đi một lượng khách hàng đáng kể. Hãy kiểm tra tốc độ trang web của mình thường xuyên để khắc phục tốc độ tải trang của bạn.

  1. Tạo ra nội dung chất lượng cao

Việc chăm sóc trang web thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng SEO của mình. Nội dung được đăng tải trên trang phải chuẩn SEO, có chất lượng cao, được cập nhập liên tục và có tính liên kết để thu hút khách hàng tiếp tục quay lại trang.

“Vòng đời”  cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. “Vòng đời” của một bài đăng trên trang Website là thời gian mà trang web được quan tâm và chú ý. Một web có thông tin mới, thú vị và đáng tin cậy, sẽ giữ khách truy cập trên trang lâu hơn. Điều này giúp bạn cải thiện một phần đáng kể thứ hạng SEO của bạn.

Nội dung trang web cần được cập nhật thường xuyên

Ngoài ra, theo con số thống kê, Google Chrome đã trở thành trình duyệt phổ biết nhất hiện nay (>45% người dùng). Không những thế, trong năm 2017, Chorme đã trở thành trình duyệt được tải xuống nhiều nhất trên thế giới.

Việc đánh dấu trang web của bạn trên trình duyệt Google Chrome của người dùng sẽ giúp cải thiện thứ hạng SEO của bạn. Hãy cải thiện chất lượng nội dung để tăng cơ hội được đánh dấu cao hơn.

  1. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Một trong những việc cần làm để nâng thứ hạng web của bạn là tối ưu hóa hình ảnh.

Để tối ưu hóa hình ảnh, bạn phải chú ý kích thước tệp và định dạng của chúng. Những hình ảnh có kích thước lớn sẽ làm chậm thời gian tải trang. Hãy thay đổi kích thước hoặc nén hình ảnh để tối ưu hóa chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm từ khóa vào hình ảnh của bạn bằng cách đặt tên ảnh phù hợp. Sử dụng chiến lược từ khóa trong tiêu đề hình ảnh cũng như chú thích hoặc mô tả cũng giúp tối ưu hóa hình ảnh của bạn.

  1. Chia nhỏ nội dung của bạn với thẻ tiêu đề

Đây là một phương pháp khác giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Không chỉ giúp người dùng dễ đọc hoặc lướt nhanh hơn mà tiêu đề còn giúp mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn.

Sử dụng thẻ tiêu đề cho bài viết

Việc lạm dụng sử dụng văn bản trong trang web sẽ ngăn cản mọi người dành nhiều thời gian cho nó. Kết quả là, xếp hạng SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

  1. Bắt đầu viết blog

Blog là kênh hoàn hảo giúp bạn tạo nội dung và thu hút khách truy cập một cách dễ dàng hơn. Điều này khiến cho Blog trở thành một công cụ tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng và tăng lượng tương tác với khách truy cập vào trang web của bạn.

Khi bạn thu hút được một lượng độc giả trung thành, họ sẽ giúp bạn tăng lượt truy cập mỗi ngày. Đừng quên kết hợp với hình ảnh, thẻ tiêu đề cùng một số yếu tố khác như: liên kết, khả năng đọc, từ khóa… để làm tăng tính hấp dẫn cho bài viết.

  1. Sử dụng các liên kết ngoài

Đây là một số điều bạn có thể làm để tăng độ tin cậy của trang web của bạn. Tất cả các dữ liệu được công bố của bạn phải được liên kết với các nguồn đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Lưu ý rằng bạn nên sử dụng thông tin mới, việc sử dụng thông tin đã cũ sẽ không liên quan và sẽ không hiệu quả đối với xếp hạng SEO của bạn.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng các liên kết nội bộ để hướng khách hàng truy cập trên trang web của bạn. Giúp khách hàng có thêm thời gian nán lại xem thêm các thông tin của trang web trước khi quyết định rời khỏi trang.

  1. Sử dụng các yếu tố đa phương tiện

Hãy để nội dung trên trang web của bạn không chỉ là những từ được viết. Hãy cân nhắc trong việc thêm các yếu tố đa phương tiện khác như video, slide hoặc âm thanh vào thiết kế trang web của bạn. Tất cả điều này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

Sử dụng các yếu tố đa phương tiện cho trang web của bạn

Lý do của việc này là người dùng thường muốn xem video nhiều hơn là đọc về nó. Thực tế, video và các nguồn đa phương tiện khác trên trang web của bạn đều có thể cải thiện đáng kể lượng thời gian truy cập của khách hàng. Phần lớn mọi người sẽ dựa vào thời lượng video để ở lại trên trang của bạn. Điều đó giúp cải thiện đáng kể xếp hạng SEO đáng kể.

Đây là phần 1 của 14 cách để cải thiện thứ hạng trang web nhanh nhất.

Nguồn: Sưu tầm