Hotline : (028) 730 55866 Email : info@horeka.vn

14 cách cải thiện thứ hạng web nhanh nhất ( phần 2 )

Ngày đăng: 03:16 PM 30/08/2018 - Lượt xem: 57

Làm sao để có thể cải thiện thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm Google? Câu trả lời chính là tối ưu công cụ tìm kiếm . Bài viết này sẽ mách cho bạn 14 cách tốt nhất để cải thiện thứ hạng SEO website của bạn.

14 cách cải thiện thứ hạng web nhanh nhất

 1. Đảm bảo rằng mọi người có thể hiểu trang web

Hãy đặt mình vào vị trí người đọc khi bạn viết nội dung cho trang web của mình.
Nếu bạn muốn mọi người ghé thăm trang web của bạn và dành thời gian ở đó, hãy cố gắng để mọi người đều có thể hiểu được chúng. Hãy cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích, viết bài cho từng đối tượng riêng lẻ, càng cụ thể càng tốt. Tránh việc viết những bài viết quá ngắn, không giúp khách hàng nhận được thông tin hữu ích.

 1. Sửa chữa các liên kết bị hỏng

Có thể bạn không biết: Các liên kết bị hỏng có thể đè bẹp kết quả xếp hạng SEO của bạn.

Việc cung cấp liên kết hỏng cho khách truy cập sẽ gây khó chịu cho người đọc. Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng các công cụ như Dead Link Checker. Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm các liên kết bị lỗi trên trang web.

Hãy cải thiện các link bị hư của website

Điều này cải thiện thứ hạng  web SEO của bạn như thế nào?

Vâng, nếu liên kết bị hỏng trên một trang web khác, bạn có thể thông báo cho quản trị viên web của trang và yêu cầu họ thay thế liên kết đã hỏng bằng liên kết thay thế trong trang của bạn. Bạn đã giúp khi cho họ biết về một vấn đề với trang web của họ, vì vậy họ có thể sẵn lòng giúp bạn một vài việc như: trích dẫn link từ trang web của bạn khi có thể. Điều này sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Liên kết ngoài từ các trang web khác đến trang của bạn cũng sẽ giúp cải thiện xếp hạng SEO của bạn.

 1. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các thiết bị di động

Như bạn đã biết, việc sử dụng thiết bị di động để lướt web đang tăng một cách nhanh chóng. Trên thực tế, hơn 60% tìm kiếm của Google đến từ thiết bị di động. Rõ ràng, Google nhận ra điều này và xếp hạng các trang web cho phù hợp.
Điều này có nghĩa là: Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa, nó sẽ cản trở trải nghiệm người dùng, ảnh hưởng xấu đến thứ hạng SEO của bạn.

 1. Định dạng phù hợp cho trang web của bạn

Hãy dành thời gian thiết kế web của mình bằng việc sắp xếp các bố cục theo từng trình tự cụ thể

 • Nó cần phải có tổ chức và gọn gàng.
 • Hãy xem xét những thứ như kích thước phông chữ và kiểu chữ của trang web.
 • Hãy sử dụng văn bản màu, phông chữ đậm và in nghiêng.
 • Dấu đầu dòng và thẻ mô tả giúp khách truy cập dễ dàng lướt qua nội dung của bạn.
 • Nếu trang web của bạn lộn xộn với quá nhiều hình ảnh, quảng cáo, màu sắc và khối văn bản, nó có thể giảm độ tin cậy của trang web. Thiết kế bố cục và điều hướng trang web của bạn cũng nằm trong danh mục này. Định dạng và thiết kế đơn giản, rõ ràng sẽ cải thiện thứ hạng SEO của bạn một cách đáng kể.
 1. Cung cấp thông tin liên hệ phù hợp

Tất cả thông tin liên lạc của bạn phải rõ ràng và bắt mắt để mọi người tìm thấy. Nếu không, trong trường hợp tệ nhất, sẽ có người báo cáo trang web của bạn là không đáng tin cậy chỉ vì bạn quên thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ của mình. Và điều này sẽ đè bẹp xếp hạng SEO của bạn.

 1. Khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội

Ai cũng biết: mọi doanh nghiệp và trang web cần phải hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng ít người chú ý rằng họ có thể cải thiện xếp hạng SEO của mình nếu liên kết trang web được chia sẻ trên mạng xã hội.

Khuyến khích mọi người chia sẻ trên mạng xã hội

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử biểu tượng chia sẻ xã hội trên tất cả nội dung của bạn. Bạn cũng nên chia sẻ liên kết trên các trang truyền thông xã hội của mình. Khi thông tin đó xuất hiện trên dòng thời gian của mọi người, tất cả những gì bài đăng cần chỉ là một cú nhấp chuột để họ chia sẻ thông tin đó.

 1. Sử dụng từ khóa

GoogleTừ khóa đóng một vai trò quan trọng. Đừng cố gắng nhồi tất cả từ khóa vào trang web của bạn. Google không đánh giá cao điều này. Và kết quả của việc này là thứ hạng SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Từ khóa phải được thể hiện phù hợp và thật tự nhiên ở trong câu. Hãy sử dụng chúng trong thẻ tiêu đề của bạn và ngay cả trong chú thích hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các từ khóa dài, đó là ba hoặc bốn cụm từ có thể được tìm thấy trong một tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa cho website

Ví dụ: thay vì tìm kiếm “phim”, người ta sẽ thường dùng các cụm như “phim hay nhất 2017” hơn.

Nếu từ khóa của bạn phù hợp với tìm kiếm của họ, trang web của bạn sẽ có cơ hội cao hơn để có được xếp hạng tốt.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một xu hướng sắp hết thời, đó là điều mà trang web của bạn cần tập trung và ưu tiên ngay bây giờ và trong tương lai.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tập trung vào SEO thì đừng lo, vẫn chưa quá muộn để thực hiện các cách mà chúng tôi đã đề ra. Đừng cố thực hiện cả 14 cách một lúc, hãy bắt đầu một cách từ từ. Đừng quên theo dõi kết quả của bạn để đánh giá độ hiệu quả của chiến lược. 

Nguồn: Sưu tầm